Eins og níræð kona eftir eina sprautu af Astra Zeneca – líkaminn og ónæmiskerfið hrundi!

Margrét Ósk Guðbergsdóttir er 36 ára þriggja barna móðir, búsett í Sandgerði og starfar sem þroskaþjálfi. Hún fékk Astra Zeneca bóluefnið 17. febrúar sl. Það mætti segja að hún hafi fengið alla heimsins kvilla sem mögulega er hægt að fá eftir eina sprautu! Hún var áður í toppformi, fór reglulega í líkamsrækt og hugsaði vel um mataræðið. Í dag segist hún vera eins og níræð kona sem getur ekki gengið langt án þess að verða lafmóð.

„Ég fann um leið og ég var sprautuð fyrir stirðleika upp í háls og höfuð og varð strax fárveik um kvöldið, fékk 40 stiga hita og lá í móki í tvo sólarhringa. Ég þurfti að skríða fram úr rúminu til að sækja verkjatöflur. Þetta kom mér svo á óvart, ég hef oft fengið flensusprautur, aðallega út af vinnunni, en hef aldrei orðið veik af þeim og er manneskja sem verð aldrei veik, fyrr en nú.”

„Eftir tvo sólarhringa fór hitinn að lækka og þá kom óbærilegur höfuðverkur, versti höfuðverkur sem ég á ævinni fengið. Þessu fylgdi skert sjón, svimi, ógleði, magakrampi og ótrúlega vondir tauga-og vöðvaverkir. Mér var illt alls staðar í líkamanum og þannig er ég enn, eins og líkaminn sé stútfullur af bólgum og það má helst ekki koma við mig. Eins fékk ég mikil útbrot í andliti sem eru nýlega farin, hrikalegan hósta og missti allt þol. Í dag er ég um það bil 30% betri í skrokknum en glími nú líka við minnisleysi og skapið hefur versnað. Dæmi um hversu lasin ég var í byrjun: ég átti í erfiðleikum með að ganga upp tröppurnar til dagmömmunnar, náði varla andanum og hélt bara að ég væri að deyja.”

„En hugsaði alltaf, þetta hlýtur að lagast enda er ég mjög bjartsýn að eðlisfari, og fór ekki til læknis fyrr en 6-7 vikum eftir sprautuna. Ég var hlustuð og látin hafa astmapúst. Læknirinn lét mig fylla út lista með einkennunum og áður en ég gat lokið því spurði hann: „og hefurðu verið með svima og ógleði?” … þannig að það hafa greinilega fleiri komið og lýst sömu einkennunum eftir sprauturnar, sagði Margrét.

„Læknirinn gat ekkert sagt til um útbrotin en ráðlagði mér að taka bólgueyðandi lyf og koffín við höfuðverknum. Ég varð ekkert betri og fór aftur til læknis skömmu síðar. Var aftur hlustuð og mér sagt að þetta myndi lagast og fékk annað astmapúst. Læknirinn sagði að ég væri líklega komin með astma og sjálfsónæmi.”

„Í 14 vikur lá ég í rúminu með regluleg kuldaköst og gat ekkert unnið. Um það bil þremur mánuðum síðar fékk ég boð um að koma í seinni sprautuna. Ég gat ekki hugsað mér að fara og fór í þriðja sinn til læknis sem ráðlagði mér að fara ekki. Ég var aldrei send í rannsókn en óskaði eftir röntgenmynd af lungunum sem ég fékk. Þá voru mér gefin mjög sterk lyf við svokallaðri kaldri lungnabólgu.”

„Þessu til viðbótar urðu breytingar á tíðarhringnum, ég er núna aðeins með blæðingar í tvo daga í senn með miklum verkjum rétt áður en þær byrja og í kringum egglos. Þannig var ég ekki áður, aldrei með verki og blæðingarnar stóðu yfir í 4-5 daga. Og mér líður eins og ég sé með miklar hormónabreytingar, er ýmist kalt eða funheitt og þarf þá að opna alla glugga. Ég þekki nokkrar konur sem segja frá samskonar breytingum með tíðarhringinn eftir bólusetningar og eins veit ég um tvo karlmenn (þekki þó ekki persónulega) sem fengu fyrir hjartað eftir Astra Zeneca bólusetningu.” (Sjá fleiri dæmi um breytingar tengdum blæðingum hér sem konur um allan heim hafa kvartað undan). 

Þannig var sú saga. Læknarnir höfðu augljóslega séð fleiri svona dæmi eins og Margrét segir frá, en þeir segja ekkert opinberlega. Hvað með læknaeiðinn – fyrst ekki skaða!? Enginn af þessum þremur læknum sagði henni að tilkynna aukaverkanirnar til Lyfjastofnunar og enginn vildi rannsaka neitt nánar.

Nú er ég ekki læknir, en þeir sem hafa lýst blóðtöppum eftir sprautunar, lýsa einmitt óbærilegum höfuðverk og stundum skertri sjón. En samt var engin rannsókn gerð á Margréti, vitandi það að þessu bóluefni fylgdi hætta á blóðtappa meðal yngri kvenna. 

Margrét sagðist hafa tilkynnt veikindin sjálf til Lyfjastofnunar eftir að hafa lesið um það á netinu, en er ekki búin að ákveða hvort hún ætli að sækja skaðabætur frá ríkinu (sem ég hvatti hana til að gera). 

p.s. ef fleiri vilja deila sögum af veikindum eftir bólusetningar sem fjölmiðlar hafa ekki áhuga á ólíkt Covid veikindum, þá er „bloggið mitt bloggið þitt!” 

Athugasemdir

athugasemdir

Deila